Salad dưa hấu, phô mai feta và lá bạc hà
Đây là công thức cho món salad dưa hấu ngon mát, lý tưởng cho những ngày hè nóng bức. Món salad kết hợp giữa phô mai Feta, dưa leo, húng quế và chanh, tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời giữa hương vị mặn và ngọt.
THỜI GIAN CHUẨN BỊ
15 phút
THỜI GIAN NẤU
0 phút
MÓN
Salad
KHẨU PHẦN
4 người
Nguyên liệu
- 1 quả dưa hấu tầm 1-1.2 kg
- 200 gr phô mai feta
- 120 gr dưa leo
- 1 trái chanh vàng
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng canh giấm balsamic
- 1/4 củ hành tây đỏ
- Một ít lá bạc hà tươi
- Muối, tiêu
Thực hiện
- Cắt dưa hấu thành từng viên vuông có cạnh khoảng 1 đến 1,5 centimet.
- Làm tương tự với phô mai Feta.
- Dưa leo bỏ vỏ và thái hạt lựu.
- Rửa sạch lá bạc hà và thái nhỏ.
- Hành tây đỏ cắt lát mỏng.
- Đổ tất cả vào một tô lớn.
- Rưới dầu ô liu, giấm balsamic và 1 hoặc 2 thìa nước cốt chanh.
- Gia vị bằng muối và tiêu.
- Trộn đều một cách nhẹ nhàng.
- Đặt tô trộn salad trong tủ lạnh trước khi thưởng thức.
Ghi chú
Dùng làm món khai vị, món chính hoặc kèm theo thịt nướng, món salad này thực sự rất tuyệt cho mùa hè!
Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng!
Tìm hiểu thêm về phô mai Feta: https://frenchtaste.com.vn/feta/