Saint-Nectaire AOP
Phô mai Saint-Nectaire thuộc gia đình phô mai ép không chín, được chứng nhận chất lượng AOC (Appellation d’Origine Contrôlée) từ năm 1981 và AOP (Appellation d’Origine Protégée) từ năm 1996.
Phô mai Saint-Nectaire được ủ trên rơm lúa mạch đen. Nó có 2 loại: phô mai làm từ sữa bò nông trại với hình dáng bầu dục hoặc là phô mai làm từ sữa bò công nghiệp với hình dáng vuông.
Về cấu trúc: Vỏ của phô mai Saint-Nectaire dày hoặc mỏng, có màu xám hoặc cam, có thể có mảng mốc nhìn không được đẹp mắt. Nhưng thịt phô mai có cấu trúc mềm mịn.
Về hương vị: phô mai Saint-Nectaire mang hương vị của vùng núi nơi sản xuất, hầm ẩm, mùi đất, nấm. Trên vòm miệng, nó mang lại hương vị của kem, bơ, hạt dẻ và hương vị của trái cây sấy khô.
Nơi sản xuất
Auvergne-Rhône-Alpes, Pháp
Loại sữa
Sữa bò tươi hoặc đã được thanh trùng
Thời gian ủ
21-28 ngày
Độ béo
28%
Thời gian thưởng thức
🤍 January 💚 July
🤍 February 💚 August
🤍 March 💚 September
🤍 April 💚 October
💚 May 💚 November
💚 June 💚 December
Đặc điểm
Kích thước: Kích thước lớn: đường kính 20-24 cm, độ dày 3.5-5.5 cm. Kích thước nhỏ: đường kính 12-14 cm, độ dày 3.5-4.5 cm.
Trọng lượng: Kích thước lớn: 1.85 kg. Kích thước nhỏ: 650 gr.
- Vị mạnh trong miệng (tuỳ thuộc vào thời gian ủ): vừa phải, cân đối.
Rượu uống kèm
- Rượu vang đỏ khô của vùng Loire nước Pháp như Côtes d’Auvergne Châteaugay, Saint-Pourçain, Puy-de-Dôme, Côtes d’Auvergne Boudes hay Côtes d’Auvergne …