Saint-Félicien
Saint-Félicien là một loại phô mai mềm vỏ phấn được làm từ sữa bò tươi hoặc sữa bò tiệt trùng, có nhân mềm và vỏ tự nhiên. Nó có nguồn gốc từ làng Saint-Félicien, nơi nó mang tên, thuộc vùng Ardèche trong vùng Auvergne-Rhône-Alpes. Trước đây, phô mai này được làm từ sữa dê tươi. Ngày nay, nó có thể được sản xuất ở khắp nước Pháp nhưng chủ yếu được chế biến ở Rhône và Isère.
Đây là một loại phô mai gần gũi với phô mai Saint-Marcellin, nhưng lớn hơn và nhiều kem hơn!
Về cấu trúc: lớp vỏ bên ngoài có màu ngà, hơi nhăn nheo và mềm mại. Đôi khi có một lớp lông tơ xanh nhạt hình thành trên bề mặt. Phần nhân màu trắng, mềm và có vị sữa, dễ chảy.
Về hương vị: Saint Félicien là một loại phô mai mềm và mịn, nhiều kem, có vị hơi mặn, vị hạt dẻ và mùi của chuồng trại. Càng được ủ lâu, hương vị của nó càng đậm đà.
Nơi sản xuất
Auvergne-Rhône-Alpes, Pháp
Loại sữa
Sữa bò tươi hoặc đã được thanh trùng
Thời gian ủ
Ít nhất 10 ngày
Độ béo
28%
Thời gian thưởng thức
🤍 January 💚 July
🤍 February 💚 August
💚 March 💚 September
💚 April 💚 October
💚 May 💚 November
💚 June 💚 December
Đặc điểm
Kích thước: đường kính 8-10 cm, độ dày 1-1.5 cm.
Trọng lượng: 90-120 gr.
- Vị mạnh trong miệng: nhẹ nhàng.
Rượu uống kèm
- Rượu vang đỏ khô như Vacqueyras, Beaumes de Venise, Saint-Josepth, Côtes du Rhône, Pomerol, Saint-Émilion, Saint-Julien.