Rocamadour AOP
Rocamadour là một loại phô mai mềm vỏ tự nhiên, được chứng nhận chất lượng AOC (Appellation d’Origine Contrôlée) từ năm 1996 và chứng nhận AOP (Appellation d’Origine Protégée) từ năm 1999.
Về cấu trúc: Phô mai Rocamadour có lớp vỏ màu ngà, hơi có các vệt trên bề mặt. Nhân bên trong mềm dẻo khi còn non và chắc chắn khi khô.
Về hương vị: Hương vị của kem và rơm chiếm ưu thế ở mũi. Khi thưởng thức, đây là một loại phô mai khá ngọt và mềm mại, với hương vị chua, thơm và hạt dẻ. Khi khô, nó trở nên đậm đà, thậm chí hơi nồng.
Nơi sản xuất
Nouvelle-Aquitaine, Pháp
Loại sữa
Sữa dê tươi
Thời gian ủ
6 – 7 ngày
Độ béo
22.5%
Đặc điểm
Kích thước: đường kính đáy 6 cm, độ dày 1.6 cm.
Trọng lượng: 35 gr.
- Vị mạnh trong miệng: nhẹ nhàng, cân đối.
Thời gian thưởng thức
🤍 January 💚 July
🤍 February 💚 August
💚 March 💚 September
💚 April 💚 October
💚 May 💚 November
💚 June 🤍 December
Rượu uống kèm
- Rượu vang trắng khô như Jurançon, Gaillac, Pacherenc du Vic-Bilh, Entraygues – Le Fel Blanc, Sancerre, Ạnou, Bourgogne Hautes Côtes de Baune, Cour-Cheverny.