Reblochon AOP
Phô mai Reblochon thuộc gia đình phô mai ép không chín, được chứng nhận chất lượng AOC (Appellation d’Origine Contrôlée) từ năm 1958 và AOP (Appellation d’Origine Protégée) từ năm 1996.
Phô mai Reblochon có 2 kích thước lớn và nhỏ. Nó được sử dụng phổ biến để chế biến món Tartiflette truyền thống của Pháp. Ngoài ra Reblochon cũng là một loại phô mai rất được ưa chuộng trên các Platter phô mai và thịt nguội.
Về cấu trúc: Phô mai Reblochon có lớp vỏ mỏng màu hồng cam, với một lớp màng mịn màng màu trắng nhẹ trên bề mặt. Phần thịt mềm mại màu vàng kem có thể có những lỗ khí nhỏ trên bề mặt.
Về hương vị: Ở mũi, Reblochon mang hương của động vật và gỗ. Phần thịt của nó tỏa hương của bơ và kem. Đây là một loại phô mai khá nhẹ, có hương vị hạt dẻ và béo ngậy trên vòm miệng. Đối với Reblochon Fermier (được sản xuất từ sữa của bò được nuôi trong trang trại), hương vị có đậm đà hơn và kéo dài hơn trên đầu lưỡi.
Nơi sản xuất
Auvergne-Rhône-Alpes, Pháp
Loại sữa
Sữa bò tươi
Thời gian ủ
4 – 8 tuần
Độ béo
25%
Thời gian thưởng thức
🤍 January 💚 July
🤍 February 💚 August
💚 March 💚 September
💚 April 💚 October
💚 May 💚 November
💚 June 💚 December
Đặc điểm
Kích thước: đường kính 9-14 cm, độ dày 3-3.5 cm.
Trọng lượng: 280-550 gr.
- Vị mạnh trong miệng: vừa phải, cân đối.
Rượu uống kèm
- Rượu vang trắng khô của vùng Savoie nước Pháp như Savoie Chignin blanc, Savoie Crépy, Savoie Jongieux, Savoie Abymes, Savoie Apremont.
- Rượu vang đỏ khô như Saint-Nicolas-de-Bourgueil, Saumur, Morgon, Saumur-Champigny, Fronsac.