Raclette du Valais AOP
Phô mai Raclette du Valais thuộc gia đình phô mai ép không chín, được chứng nhận chất lượng AOP (Appellation d’Origine Protégée) từ năm 2007.
Về cấu trúc: Raclette du Valais có lớp vỏ màu từ nâu đến cam. Khi chạm vào, nó nhờn và hơi dính. Thịt phô mai bóng, mềm mại, có một số lỗ do quá trình lên men.
Về hương vị: trong vòm miệng, phô mai Raclette du Valais mang lại hương vị của sữa, tươi mát, trái cây và thảo mộc.
Nơi sản xuất
Valais, Thuỵ Sĩ
Loại sữa
Sữa bò tươi
Thời gian ủ
Ít nhất 3 tháng
Độ béo
27%
Thời gian thưởng thức
💚 January 🤍 July
💚 February 🤍 August
💚 March 🤍 September
🤍 April 💚 October
🤍 May 💚 November
🤍 June 💚 December
Đặc điểm
Kích thước: đường kính 29-32 cm, độ dày 6-7 cm.
Trọng lượng: 4.6-5.4 kg.
- Vị mạnh trong miệng (tuỳ thuộc vào thời gian ủ): nhẹ nhàng.
Rượu uống kèm
- Rượu vang trắng khô như Vin de Savoie Abymes, Seyssel, Roussette de Savoie, Roussette du Bugey, Bugey Blanc.