Phô mai Mozzarella FrenchTaste

Mozzarella – Một trong những loại phô mai phổ biến nhất thế giới

Chắc chắn bạn đã từng thưởng thức mozzarella, một loại phô mai có nguồn gốc từ Ý và trở thành một trong những loại phô mai phổ biến nhất trên toàn cầu! Nó thường được sử dụng trong nhiều món ăn như pizza, pasta, các món salad và món tráng miệng. Hiện nay, loại phô mai phổ biến này được sản xuất ở nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên, mozzarella đến từ Ý và đặc biệt là mozzarella di bufala vẫn được coi là ngon nhất.

Mozzarella di Bufala là gì?

Mozzarella như chúng ta biết ngày nay có thể được sản xuất từ sữa bò hoặc sữa trâu. Nhiều người Ý sẽ nói với bạn rằng mozzarella thực sự là loại được sản xuất từ sữa trâu, vì thế nên mới có tên gọi là mozzarella di bufala. Ban đầu, sữa trâu được lựa chọn vì các đặc tính độc đáo của nó, tạo nên cấu trúc sợi dẻo dai, mịn màng và hương vị đặc trưng cho phô mai. Mozzarella có hình dáng tròn và bề mặt trơn nhẵn.

Làm thế nào để sản xuất ra mozzarella?

Có nhiều phương pháp khác nhau từ Ý, nhưng chủ yếu sữa trong quá trình đông đặc được thêm chất acid từ dấm hoặc nước chanh để làm đông đặc protein. Sữa đông được đun nóng và kéo dãn cho đến khi có được kết cấu sợi dẻo mịn mà chúng ta thường biết đến. Kết cấu sợi mịn này cho phép nó được đúc thành các hình tròn, như thường thấy nhất, hoặc các hình dạng khác.

Mozzarella thường được ăn kèm với món gì?

Một miếng mozzarella di bufala tươi ngon có thể được ăn kèm với trái cây hoặc mứt cà chua xanh cùng với bánh mì. Bạn cũng có thể sử dụng nó trong các món mì sợi (pasta), món lasagna hoặc cannelloni. FrenchTaste sẽ sớm cập nhật cho các bạn một số công thức nấu ăn ngon cùng Mozzarella!
Ngoài ra, mozzarella trong các món salade cũng ngon tuyệt, chỉ đơn giản như ăn cùng cà chua và ít dầu olive!

Phụ nữ có thai có ăn được Mozzarella không?

Thông thường, không có vấn đề gì khi một người phụ nữ mang bầu tiêu thụ mozzarella. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào một yếu tố quan trọng. Thực tế là hầu hết các loại phô mai mềm được sản xuất từ sữa đã qua tiệt trùng, được đun nóng ở nhiệt độ đủ cao để tiêu diệt vi khuẩn gây hại, nhưng đôi khi không phải lúc nào cũng như vậy. Một số loại mozzarella được sản xuất từ sữa tươi, chưa được tiệt trùng. Trong trường hợp này, không khuyến khích phụ nữ mang bầu tiêu thụ mozzarella. Vì vậy phụ nữ mang thai nên kiểm tra thành phần và cách sản xuất loại mozzarella mua về trước khi ăn nhé.

Bạn muốn tự làm mozzarella tại nhà?

Hầu hết các loại phô mai đều được sản xuất công phu và cầu kì, và chỉ một số nơi trên thế giới mới sản xuất được. Tuy nhiên, tin vui cho bạn nào đam mê Mozzarella là bạn có thể tự làm loại phô mai này tại nhà. Hãy theo dõi thường xuyên Blog của FrenchTaste để biết được công thức ở các bài viết sau nhé!

Chia sẻ:
Trả lời

FRENCH TASTE

French Taste Services Trading Company Limited
MST: 0317756204
CR 2, 107 Tôn Dật Tiên, Tân Phú, Quận 7, TP. HCM
Trạng Thái: Đang hoạt động

LIÊN HỆ
customercare@frenchtaste.com.vn
0818 86 86 09
KẾT NỐI

© 2023 French Taste All rights reserved.

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

Giỏ hàng đang trống!

Tiếp Tục Mua Sắm