Trứng tráng (Omelet) phô mai, thịt xông khói, nấm và táo
Món trứng tráng (Omelet) với phô mai Brie, thịt xông khói vụn (smoked bacon), nấm mỡ và táo đỏ là một phiên bản đặc biệt và thơm ngon hơn so với món trứng tráng phô mai truyền thống.
Công thức trứng tráng này mang lại sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị béo, thơm của phô mai Brie, vị giòn, mặn của thịt xông khói và vị dịu ngọt của táo. Hãy cùng FrenchTaste thực hiện món Omelet cực ngon và đơn giản này nhé!
THỜI GIAN CHUẨN BỊ
25 phút
THỜI GIAN NẤU
10 phút
MÓN
Món chính
KHẨU PHẦN
4 người
Nguyên liệu
Phô mai Brie: 350 gr
Trứng gà: 8 quả size to
Thịt xông khói vụn (smoked bacon): 75 gr
Nấm mỡ trắng: vài cây
Táo đỏ: 1 quả
Bơ: 80 gr
Kem béo nấu ăn (cooking cream): 40 gr
Hành tây: 1 củ
- Muối và tiêu
Thực hiện
- Hành tây, táo, nấm mỡ: bỏ vỏ, thái lát thật mỏng
- Cắt phô mai Brie thành các lát mỏng.
- Dùng 1 chảo lớn, đun nóng 80g bơ, cho hành tây, thịt xông khói, táo và nấm vào, xào đều cho đến khi có màu vàng nhẹ.
- Đánh trứng to tan đều, sau đó trộn kem sữa béo, muối, tiêu vào, đánh đều với trứng thêm lần nữa.
- Đổ hỗn hợp trứng vào chảo và nấu với lửa vừa. Với cách nấu này món trứng omelet của bạn sẽ có cấu trúc mềm mịn và tan chảy ngon miệng.
- Khi hỗn hợp trứng bắt đầu chín, đặt nhẹ nhàng các lát phô mai lên bề mặt 1 nửa chảo trứng. Để phô mai tan chảy tự nhiên dưới tác động của nhiệt độ.
- Đậy Omelet bằng nửa không có phô mai. Để omelet thêm 2 phút trên lửa nhỏ
Công thức trứng tráng này mang lại sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị béo, thơm của phô mai Brie, vị giòn, mặn của thịt xông khói và vị dịu ngọt của táo. Hãy ăn kèm với salad xanh để tăng thêm khẩu vị của món Omelet này nhé!