Emmentaler AOP
Emmentaler Thuỵ Sĩ là một loại phô mai cứng ép chín được chứng nhận chất lượng AOP (Appellation d’Origine Protégée) từ năm 2006.
Phô mai Emmentaler Thụy Sĩ có bốn mức độ ủ:
- Truyền thống (classique): tối đa bốn tháng
- Dự trữ (réserve): từ bốn đến tám tháng
- Ủ thêm (extra): ít nhất mười hai tháng
- Trong hang (de grotte): ít nhất mười hai tháng, sau đó thêm ít nhất sáu tháng ủ trong hang tự nhiên).
Về cấu trúc: Phô mai Emmental của Thuỵ Sĩ có lớp vỏ cứng màu nâu vàng. Cấu trúc phô mai mềm và tan chảy với nhiều lỗ với kích thước khác nhau.
Về hương vị: Khi thưởng thức, Emmental có hương vị của sữa, bơ, kem và thảo mộc tươi.
Nơi sản xuất
Berne, Argovie, Glaris, Lucerne, Zurich, Schwytz, Soleure, Saint-Gall, Thurgovie, Thuỵ Sĩ
Loại sữa
Sữa bò tươi
Thời gian ủ
Ít nhất 120 ngày
Độ béo
34%
Đặc điểm
Kích thước: đường kính 80 – 100 cm, độ dày phần đáy dưới:16 cm, phần mặt trên: 27 cm.
Trọng lượng: 75 – 120 kg.
- Vị mạnh trong miệng: nhẹ nhàng.
Thời gian thưởng thức
💚 January 💚 July
💚 February 💚 August
💚 March 💚 September
💚 April 💚 October
💚 May 💚 November
💚 June 💚 December
Rượu uống kèm
- Rượu vang trắng khô như vang trắng Bordeaux, Sancerre, Saint-Véran, Givry.