Emmental de Savoie IGP
Emmental de Savoie là một loại phô mai cứng ép chín được chứng nhận chất lượng IGP (Indications Géographiques Protégées) từ năm 1996.
Về cấu trúc: Phô mai Emmental của Savoie có một lớp vỏ màu vàng nâu khá dày, nhân phô mai có kết cấu đồng nhất, chắc và dẻo.
Bên trong Emmental có các nhiều lỗ có kích thước từ quả anh đào đến quả hạnh nhân. Những lỗ nổi tiếng này của Emmental (dù là Emmental của Thụy Sĩ, Đức hoặc Pháp) là do quá trình phô mai đi qua hầm nóng trong quá trình ủ chín.
Về hương vị: Khi thưởng thức, Emmental có hương vị sữa, ngọt ngào, có vị trái cây và vị chua nhẹ.
Nơi sản xuất
Auvergne-Rhône-Alpes, Pháp
Loại sữa
Sữa bò tươi
Thời gian ủ
Ít nhất 75 ngày
Độ béo
34%
Đặc điểm
Kích thước: đường kính 72 – 80 cm, độ dày 14 – 32 cm.
Trọng lượng: ít nhất 60 kg.
- Vị mạnh trong miệng (tuỳ thuộc vào thời gian ủ): nhẹ nhàng.
Thời gian thưởng thức
🤍 January 💚 July
🤍 February 💚 August
🤍 March 💚 September
💚 April 💚 October
💚 May 💚 November
💚 June 💚 December
Rượu uống kèm
- Rượu vang trắng khô như vang vàng Etoile, Château-Chalon, Jurançon khô, rượu vang vùng Savoie Chignin-Bergeron, hoặc rượu vang vàng Arbois.