Cách làm Lasagna với sốt thịt bò bằm và phô mai
Lasagne là món ăn cổ điển trong ẩm thực Italy và có ưu điểm là dễ làm. Chúng kết hợp hoàn hảo với sốt Bolognese và sốt Bechamel tự làm cũng như rất phù hợp với các loại thịt như thịt gà hoặc thịt bò, và rau củ.
Có cả nghìn lẻ một cách để chế biến chúng, Lasagna cũng có thể kết hợp rất tốt với cá hồi hoặc các loại thịt nguội như thịt giăm bông, cũng như với các loại rau như cà tím, bí ngòi hoặc rau chân vịt. Tất cả chỉ là vấn đề về khẩu vị thôi, của bạn.
FrenchTaste sẽ giới thiệu cho bạn một công thức làm món Lasagna ngon và đơn giản nhất. Hãy khám phá lại món ăn Ý đặc trưng này và tận hưởng theo cách của bạn!
THỜI GIAN CHUẨN BỊ
30 phút
THỜI GIAN NẤU
1 giờ 35 phút
MÓN
Món chính
KHẨU PHẦN
4 người
Nguyên liệu
Thịt bò bằm: 300 gr
Mì Ý lá Lasagna: 1 gói
Phô mai bào sợi: 35 gr
Phô mai Parmesan: 63 gr
Sốt cà chua: 400 gr
Bơ: 65 gr
Rượu vang đỏ: 10 cl
Sưa tươi: 1 lít
Lá nguyệt quế (tươi hoặc khô): 1 vài lá
Cỏ xạ hương (tươi hoặc khô): 1 nhúm nhỏ
Bột nhục đậu khấu: 1 nhúm
Húng quế tây: 1 bó nhỏ để trang trí trên Lasagne lúc ăn
Tỏi: 1 tép cắt nhỏ
Hành tây: 1.5 củ cắt nhỏ
Cần Tây: 1 củ bỏ vỏ, cắt hạt lựu
Cà rốt: 1 củ bỏ vỏ, cắt hạt lựu
Bột mì: 50 gr
Nước: 7.5 cl
Tiêu, muối
Dầu ô liu
Thực hiện
Làm sốt thịt bò bằm Bolognese
1. Đun nóng chảo cùng dầu ô liu, cho tỏi và hành tây vào đảo vàng.
2. Sau đó cho cà rốt, củ cần tây và thịt bò bằm vào chảo, đảo đều.
3. Sau ít phút, đổ rượu đỏ vào, nấu cho đến khi bay hơi.
4. Thêm sốt cà chua, nước và các loại thoả mộc (lá nguyệt quế, cỏ xạ hương). Gia vị muối và hạt tiêu, sau đó nấu ở lửa nhỏ trong vòng 45 phút.
Làm sốt Bechamel
5. Đun chảy bơ.
6. Lấy bơ ra khỏi lửa bếp, cho bột mì vào.
7. Cho hỗn hợp bơ, bột mì lên lại bếp lửa và khuấy nhanh đều tay bằng tay cầm đánh trứng cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.
8. Đổ từ từ sữa vào hỗn hợp và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
9. Sau đó, cho bột nhục đậu khấu, muối và tiêu vào. Nấu thêm khoảng 5 phút trên lửa rất thấp, khuấy đều.
Cách xếp Lasagne vào khay
10. Làm nóng lò nướng ở 200°C trong khoảng 10 phút. Lấy một ít dầu ăn quét lên khay dùng để nướng Lasagna. Đặt một lớp Bechamel mỏng sau đó là các lá lasagna, sốt bolognese lên trên. Phủ thêm 1 lớp Bechamel lên trên và phô mai parmesan. Lặp lại thao tác như trên 3 lần liên tiếp.
11. Trên lớp lasagna cuối cùng, chỉ đặt Bechamel và phủ phô mai bào sợi. Cho một vài lát bơ lên trên.
12. Nướng trong lò nướng 25 phút.
Và bạn đã có một món Lasagna vô cùng thơm ngon, chúc các bạn ngon miệng!