Công thức làm bánh Burger với phô mai Cheddar cực đơn giản
THỜI GIAN CHUẨN BỊ
30 phút
THỜI GIAN NẤU
20 phút
MÓN
Món chính
KHẨU PHẦN
4 người
Nguyên liệu
Bánh mì burger: 4 cái
Thịt bò steak haché: 4 miếng
Phô mai Cheddar: 4 lát
- Rau salad
- Muối và tiêu
Nguyên liệu làm nước sốt
- Sốt cà chua (ketchup): 2 thìa canh
- Sốt mayonnaise: 4 thìa canh
- Mù tạt (loại ít cay): 1 thìa canh
Nguyên liệu làm đồ chua (pickles) ăn kèm
- 1 củ hành tây đỏ
- Dấm trắng: 15 cl
- Nước: 5 cl
- Đường: 40 gr
- Muối: 1 thìa cà phê
Thực hiện
1. Chuẩn bị đồ chua
Cho nước, giấm trắng, đường và muối vào trong một nồi. Đun sôi rồi tắt bếp. Sau khi tắt bếp, thêm hành tây đỏ đã cắt thành từng lát. Để nguội rồi đặt vào hũ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
2. Chuẩn bị nước sốt
Trộn đều tất cả các nguyên liệu (ketchup, mayonnaise và mù tạt) lại với nhau
3. Chuẩn bị bánh burger
Trong một chảo nóng, áp chảo thịt bò steak haché trong vòng 5 phút mỗi mặt cho đến khi chín đúng theo ý muốn. Sau khi thịt bò chín, thêm tiêu, đặt một lát phô mai lên từng miếng bánh mì và dùng nắp đậy lên chảo cho đến khi phô mai tan chảy.
4. Trong khi đó, nướng bánh mì burger bằng cách cắt bánh làm đôi và nướng trong một chiếc chảo (hoặc trong lò nướng, phần cắt của bánh hướng lên trên) với một ít dầu trong vài phút.
5. Hoàn thiện bánh burger bằng cách đặt một ít sốt, rau salad, một ít đồ chua (pickles), thịt bò và pho mát cheddar lên miếng bánh mì. Dùng miếng bánh mì khác đậy lên. Và thưởng thức lúc bánh burger vẫn còn nóng nhé!