Mozzarella (Ý)
Mozzarella là một loại phô mai tươi kéo sợi được chứng nhận chất lượng STG (Spécialité Traditionnelle Garantie) từ năm 1998, đây là một chứng nhận địa lí về nguồn gốc sản xuất.
Loại phô mai nổi tiếng này được sản xuất trên khắp lãnh thổ Ý. Nó dễ bị nhầm lẫn với phô mai mozzarella làm từ sữa trâu Mozzarella di Bufala Campana (AOP), là một loại phô mai khác trong cùng gia đình Mozzarella. Được làm từ sữa bò, Mozzarella mang lại ít hương vị hơn vị so với người đồng hương nổi tiếng của nó.
Về cấu trúc: bề mặt của nó mịn và bóng. Kết cấu sợi của nó phải chứa chất lỏng màu trắng đục. Đôi khi, những khoang nhỏ trong thịt chứa đầy chất lỏng này.
Về hương vị: Khi thưởng thức, Mozzarella có vị ngọt, vị sữa, tươi mát và hơi chua.
Nơi sản xuất
Ý
Loại sữa
Sữa bò tươi hoặc đã được thanh trùng
Độ béo
18%
Thời gian thưởng thức
💚 January 💚 July
💚 February 💚 August
💚 March 💚 September
💚 April 💚 October
💚 May 💚 November
💚 June 💚 December
Đặc điểm
- Trọng lượng: 20-250 gr
- Vị mạnh trong miệng: nhẹ nhàng
Rượu uống kèm
- Rượu vang trắng khô như Saint-Péray, Languedoc La Clape, Côtes du Rhône, Pierrevert.