Maroilles AOP
Maroilles là một loại phô mai mềm vỏ rửa được chứng nhận chất lượng AOC (Appellation d’Origine Contrôlée) từ năm 1955 và chứng nhận AOP (Appellation d’Origine Protégée) từ năm 1996.
Về cấu trúc: Quá trình rửa và chải bề mặt phô mai Maroilles trong khoảng ba đến năm tuần thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn màu đỏ (Brevibacterium linens) và tạo nên một lớp vỏ màu cam đỏ đặc trưng.
Về hương vị: trên mũi Maroilles toát ra mùi khá mạnh mẽ, nó thực sự là một loại phô mai tinh tế và tươi mát, được đặc trưng bởi mùi sữa trong một cấu trúc mềm mại và tan chảy ở trung tâm của phô mai.
Nơi sản xuất
Hauts-de-France, Pháp
Loại sữa
Sữa bò tươi hoặc đã tiệt trùng
Thời gian ủ
Ít nhất 21-35 ngày
Độ béo
23%
Thời gian thưởng thức
🤍 January 💚 July
🤍 February 💚 August
💚 March 💚 September
💚 April 💚 October
💚 May 💚 November
💚 June 💚 December
Đặc điểm
Kích thước: Hình vuông có cạnh 6-13 cm, độ dày 2.5-6 cm.
Trọng lượng: 200-800 gr.
- Vị mạnh trong miệng: mạnh mẽ.
Rượu uống kèm
- Rượu vang đỏ khô như Bandol, Saint-Nicolas-de-Bourgeuil, Pomerol, Saint-Emilion hoặc Ajaccio.