Crottin de Chavignol
Crottin de Chavignol là một loại phô mai mềm vỏ phấn được chứng nhận chất lượng AOC (Appellation d’Origine Contrôlée) từ năm 1976 và chứng nhận AOP (Appellation d’Origine Protégée) từ năm 1996.
Về cấu trúc: Crottin de Chavignol có sự phân chia rõ rệt giữa lớp vỏ bên ngoài và phần ruột bên trong. Vỏ ngoài mỏng, có màu ngà, có thể xuất hiện các mốc trắng hoặc xanh. Ruột phô mai có màu trắng hoặc ngà, mềm mịn và chắc chắn.
Về hương vị: trung tâm ruột phô mai Crottin de Chavignol có rất nhiều hương vị: mùi sữa dê, trái cây, thảo mộc và hạnh nhân. Trong vòm miệng, phô mai có cấu trúc khô nhưng tan chảy.
Nơi sản xuất
Centre-Val de Loire, Pháp
Loại sữa
Sữa dê tươi
Thời gian ủ
Ít nhất 10 ngày
Độ béo
22%
Đặc điểm
Kích thước: đường kính 4-5 cm, độ dày 3-4 cm.
Trọng lượng: 60-110 gr.
- Vị mạnh trong miệng (tuỳ thuộc vào thời gian ủ): Vừa phải.
Thời gian thưởng thức
💚 January 💚 July
💚 February 💚 August
💚 March 💚 September
💚 April 💚 October
💚 May 💚 November
💚 June 💚 December
Rượu uống kèm
- Rượu vang trắng khô như Sancerre blanc, Pouilly Fumé, Pouilly sur Loire, Touraine blanc-Sauvignon.