Bleu d'Auvergne
Bleu d’Auvergne là một loại phô mai xanh được chứng nhận chất lượng AOC (Appellation d’Origine Contrôlée) từ năm 1975 và chứng nhận AOP (Appellation d’Origine Protégée) từ năm 1996.
Về cấu trúc: lớp vỏ phô mai Bleu d’Auvergne có thể có một số vùng nấm mốc màu trắng, xám, xanh lá cây, xanh dương và/hoặc đen. Ruột phô mai tan chảy, mềm mịn và béo ngậy, có màu từ trắng đến ngà, với các vân mốc xanh lá cây phân bố đều và đồng nhất.
Về hương vị: trên vòm miệng có sự cân bằng giữa vị đậm đà của phô mai xanh và vị ngọt của kem. Vị hơi mặn và đắng kết hợp với hương vị đặc trưng hơn của rừng cây và nấm.
Nơi sản xuất
Auvergne-Rhône-Alpes, Nouvelle-Aquitaine, Occitanie, Pháp
Loại sữa
Sữa bò tươi
Thời gian ủ
Ít nhất 28 ngày
Độ béo
28%
Đặc điểm
Kích thước: đường kính 19-23 cm, độ dày 8-11 cm.
Trọng lượng: 2-3 kg.
- Vị mạnh trong miệng (tuỳ thuộc vào thời gian ủ): mạnh mẽ
Thời gian thưởng thức
🤍 January 💚 July
🤍 February 💚 August
🤍 March 💚 September
💚 April 💚 October
💚 May 💚 November
💚 June 🤍 December
Rượu uống kèm
Rượu vang trắng ngọt như Monbazillac, Jurançon, Graves supérieures, Rosette, Étoile vin de paille.