Cách làm Gougères phô mai (French Cheese Puffs)
Gougères phô mai (French cheese puffs) là loại bánh su mặn được làm từ phô mai Gruyère bào sợi. Chúng có hương vị béo ngậy, thơm mùi bơ và phô mai, rất thích hợp để thưởng thức trong lúc khai vị. FrenchTaste sẽ giới thiệu cho bạn một cung thức vô cùng đơn giản nhưng ngon tuyệt vời!
THỜI GIAN CHUẨN BỊ
20 phút
THỜI GIAN NẤU
25 phút
MÓN
Món khai vị
KHẨU PHẦN
4 người
Nguyên liệu
Phô mai bào sợi: 75 gr
Bơ: 75 gr
Bột mì đa dụng: 150 gr
Trứng: 4 quả
Nước: 25 cl
1 nhúm muối
Dụng cụ
- Nồi
- Spatula
- Khay nướng lót giấy nến lên trên
- Lò nướng
Thực hiện
1. Bắc nồi lên bếp, cho bơ, nước và muối vào đun đến khi bơ tan và hỗ hợp sôi nhẹ.
2. Lấy nồi ra khỏi lửa, đổ hết bột vào cùng lúc khuấy trộn liên tục bằng spatula đến khi tạo thành khối dẻo mịn, khối bột róc ra khỏi nồi.
3. Để bột nguội bớt, cho vào lần lượt từng quả trứng gà rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện đều là được.
4. Cho phô mai sợi vào hỗn hợp và trộn đều.
5. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 210°C trong 10 phút.
Chuẩn bị 1 khay nướng có lót sẵn giấy nến, cho bột bánh vào túi bắt kem rồi bóp lên khay thành hình xoắn ốc. Kế tiếp, đem bánh đi nướng 25 phút ở 210°C.