Salad hạt Quinoa và phô mai Feta
Hạt Quinoa (hạt diêm mạch) là một loại thực phẩm siêu dinh dưỡng với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin, acid béo omega-3, và chất chống oxi hóa, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. FrenchTaste sẽ chia sẻ với bạn một công thức làm món Salad từ hạt Quinoa rất dễ làm và cực kỳ tốt cho sức khỏe.
THỜI GIAN CHUẨN BỊ
10 phút
THỜI GIAN NẤU
15 phút
MÓN
Món salad / Món khai vị
KHẨU PHẦN
6 người
Nguyên liệu
1 cup (200 gr) hạt quinoa (hạt diêm mạch) chưa nấu chín
2 cup (480 ml) nước
1 cup (150 gr) dưa leo thái hạt lựu
1/2 cup (15 gr) rau mùi tây (parsley) thái nhỏ
1/2 cup (15 gr) lá bạc hà (mint) thái nhỏ
1/3 cup (18 gr) hành tây đỏ thái hạt lựu
1/2 cup (75 gr) hạt dẻ cười (pistachios) đã rang muối, thái nhỏ
1 hộp đậu gà chế biến sẵn (chickpeas) (15 Oz hay 425 gr), lấy ra rửa và để ráo
5-6 thìa canh nước cốt chanh (2 quả)
1/4 cup (54 gr) dầu o liu extra virgin
1/2 cup (130 gr) phô mai Feta thái hạt lựu
- Muối và tiêu
Thực hiện
- Rửa sạch hạt Quinoa, cho vào nồi nước và đun sôi. Giảm lửa xuống nhỏ, đậy nắp và nấu trong 15 phút. Khi hạt Quinoa chín thì khuấy đều và để nguội.
- Dùng bát trộn salad, trộn đều hạt Quinoa đã nấu chín, dưa chuột, rau mùi tây, lá bạc hà, hành tây đỏ, hạt dẻ cười, đậu gà, nước chanh, dầu ô liu, muối, tiêu và phô mai feta.
- Món salad có thể thưởng thức ngay hoặc để trong tủ lạnh một vài giờ trước khi thưởng thức.