Tomme de Savoie IGP
Phô mai Tomme de Savoie thuộc gia đình phô mai ép không chín, được chứng nhận chất lượng IGP (Indication Géographique Protégée) từ năm 1996.
Về cấu trúc: Tomme de Savoie có lớp vỏ màu xám lốm đốm với những đốm trắng. Khi phô mai được ủ chín, lớp vỏ này trở nên không đều. Ruột phô mai có màu từ trắng đục đến màu vàng rơm và có một số lỗ nhỏ. Cấu trúc mềm và tan chảy.
Về hương vị: trong vòm miệng, Tomme de Savoie mang đến hương vị của sữa, chua và mùi thảo mộc. Trong quá trình ủ chín kéo dài, vị đắng sẽ phát triển ở cuối vòm miệng.
Nơi sản xuất
Auvergne-Rhône-Alpes, Pháp
Loại sữa
Sữa bò tươi
Thời gian ủ
10 tuần
Độ béo
10-30%
Thời gian thưởng thức
🤍 January 💚 July
🤍 February 💚 August
💚 March 💚 September
💚 April 💚 October
💚 May 💚 November
💚 June 💚 December
Đặc điểm
Kích thước: đường kính 18-21 cm, độ dày 5-8 cm.
Trọng lượng: 1.2-2 kg.
- Vị mạnh trong miệng (tuỳ thuộc vào thời gian ủ): Vừa phải.
Rượu uống kèm
- Rượu vang đỏ có hương vị mạnh mẽ như Vin de Savoie Jongieux, Côtes d’Auvergne Madargues, Bourgogne Côtes d’Auxerre, Valençay, Bugey Pinot noir.