Mimolette
Mimolette, còn được gọi là Boule de Lille, là một loại phô mai cứng ép không chín.
Mimolette có 4 loại khác nhau phụ thuộc vào thời gian ủ:
- Trẻ: dưới 6 tháng
- Nửa già: 6-12 tháng
- Già: 12-18 tháng
- Rất già: sau 18 tháng
Về cấu trúc: Mimolette có hình cầu, vỏ có màu xám nâu và có những lỗ hình tròn được hình thành bởi côn trùng gọi là ciron trong quá trình chín. Chúng tạo ra các lỗ trên vỏ, giúp cho phô mai có thể thoát khí và có được hương vị và mùi hương đặc trưng. Nhân bên trong có màu cam sáng, màu này được đạt được bằng cách sử dụng rocou – một chất tạo màu tự nhiên từ trái cây rocouyer.
Về hương vị: Khi còn trẻ và nửa già, Mimolette có cấu trúc mềm và chắc, hơi dầu, có hương vị ngọt ngào và nhẹ nhàng của hạt dẻ. Khi chín hơn, nó trở nên cứng hơn và khẳng định hương vị trái cây với một chút mạnh mẽ. Nó sẽ trở nên giòn và có màu nâu dưới vỏ.
Thời gian tốt nhất để thưởng thức Mimolette kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9 sau một quá trình chín từ 12 đến 18 tháng, nhưng nó có thể được tiêu thụ suốt năm!
Nơi sản xuất
Hauts-de-France, Pháp
Loại sữa
Sữa bò tươi hoặc đã được thanh trùng
Thời gian ủ
3 – 24 tháng
Độ béo
27%
Đặc điểm
Kích thước: đường kính 20 cm, độ dày 15 cm.
Trọng lượng: 2.5-4 kg.
- Vị mạnh trong miệng (tuỳ thuộc vào thời gian ủ): mạnh mẽ.
Thời gian thưởng thức
💚 January 💚 July
💚 February 💚 August
💚 March 💚 September
💚 April 💚 October
💚 May 💚 November
💚 June 💚 December
Rượu uống kèm
- Rượu vang đỏ khô như Vin de Savoie Chautagne, Côtes d’Auvergne Châteaugay, Valençay, Bourgogne Epineuil hoặc Coteaux du Loir.