Camembert de Normandie AOP
Camembert de Normandie là một loại phô mai mềm vỏ phấn được chứng nhận chất lượng AOC (Appellation d’Origine Contrôlée) từ năm 1983 và chứng nhận AOP (Appellation d’Origine Protégée) từ năm 1996.
Về cấu trúc: lớp vỏ phô mai Camembert de Normandie mỏng và mịn, được đánh dấu bởi vệt màu nâu đỏ. Sau khi trưởng thành, ruột phô mai có màu vàng nhạt, toả ra hương vị đậm đà của rừng cây, nấm và hương vị terroir (mùi đất, khí hậu, hầm ủ). Cấu trúc mềm mại.
Về hương vị: camembert mang đậm hương vị sữa và vị chua cùng với mùi đất ẩm và nấm. Sắc thái động vật cũng có thể xuất hiện khi quá trình ủ chín kéo dài.
Nơi sản xuất
Normandie, Pháp
Loại sữa
Sữa bò tươi
Thời gian ủ
Ít nhất 21 ngày
Độ béo
22%
Thời gian thưởng thức
🤍 January 💚 July
🤍 February 💚 August
💚 March 💚 September
💚 April 💚 October
💚 May 💚 November
💚 June 🤍 December
Đặc điểm
Kích thước: đường kính 10-11 cm, độ dày 3-4 cm.
Trọng lượng: 250 gr.
- Vị mạnh trong miệng (tuỳ thuộc vào thời gian ủ): vừa phải
Rượu uống kèm
- Rượu vang đỏ có có hương vị mạnh mẽ như Saint-Nicolas-de-Bourgueil, Saint-Émilion, Saumur, Morgon, Moulin-à-Vent.