Roquefort
Roquefort là một loại phô mai xanh được chứng nhận chất lượng AOC (Appellation d’Origine Contrôlée) từ năm 1925 và chứng nhận AOP (Appellation d’Origine Protégée) từ năm 2008.
Về cấu trúc: vỏ ngoài mỏng, khoẻ, có màu từ trắng ngà đến hồng nhạt. Ruột phô mai Roquefort ẩm ướt, có màu trắng với các vân mốc xanh được tạo ra do vi khuẩn Penicillium Roqueforti.
Về hương vị: trên mũi, Roquefort phát ra mùi vị đặc rưng mạnh mẽ và hơi chua nhẹ. Kết cấu của nó chắc chắn, mềm mịn, tan chảy và vụn, không giòn. Trong vòm miệng, nó mang đến hương vị cừu rõ rệt cùng với vị tươi mát, hơi mặn và hương vị mạnh mẽ nhưng rất cân đối.
Nơi sản xuất
Aveyron, Pháp
Loại sữa
Sữa cừu tươi, không thanh trùng
Thời gian ủ
Ít nhất 3 tháng
Độ béo
28%
Đặc điểm
Kích thước: đường kính 19-20 cm, độ dày 8.5-11.5 cm.
Trọng lượng: 2.5-3 kg.
- Vị mạnh trong miệng (tuỳ thuộc vào thời gian ủ): mạnh mẽ.
Thời gian thưởng thức
💚 January 💚 July
💚 February 💚 August
💚 March 💚 September
💚 April 💚 October
💚 May 💚 November
💚 June 💚 December
Rượu uống kèm
- Rượu vang trắng ngọt như Sauternes, Loupiac, Barsac, Cadillac, Monbazillac, Jurançon, Saussignac.